ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันประกวดนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis Innovation contest 2022 ประเภทหัวข้อ “นวัตกรรมอาหารสตรีทฟู้ด สู่ผู้บริโภคในยุค New Normal Street food Innovation” รุ่น Fly weigh ระดับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย จัดโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวทช.) ร่วมกับเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) เมื่อวันที่ 7-9 ตุลาคม 2565 ณ ลานคนเมือง ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม นักเรียนได้รับโล่รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณ และเงินรางวัล 50,000 บาท ซึ่งนักเรียนจัดทำและนำเสนอนวัตกรรมอาหารคือ “ไส้อั่ว หนอนไหม โปรตีนทางเลือกเพื่อสุขภาพ” ชื่อทีม PowerRanger รหัสทีม FW SF09 มีรายชื่อนักเรียนจำนวน 5 คน ดังนี้

1.นายรัฐนันท์ ​จันทนกูล ​ม.5/1

2.น.ส.อเมเลีย ​นูนึช กาแลนต์ ​ม.5/3

3.น.ส.ธนภร ​งานสุจริต ​ม.5/3

4.น.ส.มาติกา ​หิรัญพฤกษ์ ​ม.5/4

5.นายกันต์ธีภพ ​จังวิบูลย์ศิลป์ ​ม.5/5

โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา ได้แก่ อาจารย์กฤษณา โภคพันธ์ อาจารย์กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วิทยาศาสตร์) ที่ปรึกษาการทำโครงงานนวัตกรรมอาหาร อาจารย์อภิญญา บุญปลูก อาจารย์กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ อาจารย์ที่ปรึกษาการทำไส้อั่ว และ อ.ดร.ภูริศ เงินชัย จากคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาโครงงาน