กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ระดับประถมศึกษา ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันภาษาไทยเพชรยอดมงกุฏ ครั้งที่ 13 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 ณ โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย โดยระดับประถมศึกษาตอนต้น อาจารย์วลีรัตน์ ปานเพียร เป็นผู้ดูแลนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน และ ระดับประถมศึกษาตอนปลาย อาจารย์รวิศุทธ์ วาดี เป็นผู้ดูแลนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน

ผลการแข่งขัน

ระดับประถมศึกษาตอนต้น
ด.ช.สุวิจักขณ์ อ่วมขยัน ได้รับรางวัลชมเชย ได้เกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา 1,000 บาท
ด.ญ. พลอยพชร ทรัพย์พนาชัย ผ่านเกณฑ์

ระดับประถมศึกษาตอนปลาย
ด.ช.ศุภวิชญ์ ดอนศรีแก้ว รางวัลชมเชยรอบเพชรยอดมงกุฏ ได้รับเกียรติบัตร พร้อมเงินรางวัล 2,000 บาท
ด.ญ.ปริยากร งามมุข และ ด.ญ.เจณิตา ไม้งาม รางวัลชมเชย ได้รับเกียรติบัตร พร้อมเงินรางวัล คนละ 1,000 บาท

ขอแสดงความชื่นชมยินดี มา ณ โอกาสนี้