กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับประถมศึกษา ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 8 เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2559 ณ โรงเรียนสตรวิทยา 2 โดยมีอาจารย์วีณา วงศ์ศรีเผือก หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ และ อาจารย์เพ็ญศิริ ศิลอุตตมะบูชา เป็นผู้ดูแลนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน

ผลการแข่งขัน

ระดับประถมศึกษาตอนต้น
1. ด.ญ.ภัทรียา  ศรีทิพย์สุโข ป.3/2  ได้รางวัลผ่านเกณฑ์ ได้รับเกียรติบัตร
2. ด.ญ.พิมดาว  ยะสูงเนิน ป.3/7  ได้รางวัลผ่านเกณฑ์ ได้รับเกียรติบัตร

ระดับประถมศึกษาตอนปลาย
1. ด.ญ.เอฎา  อดัมสแซค ป.6/3 ได้รางวัลชมเชยเพชรยอดมงกุฎ ได้รับทุนการศึกษา 2,000 บาท และ เกียรติบัตร
2. ด.ญ.ปณิตา  ปทุมหิรัญรักษ์ ป.5/3. ได้รางวัลผ่านเกณฑ์ ได้รับเกียรติบัตร