กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ระดับมัธยมศึกษา นำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันความสามารถด้านภาษาไทย ในงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดโดยสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสโมสรยุวกวี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 โดยมีอาจารย์ภูษิต  ศรีมณี  และอาจารย์วรรณพร  พิชพรม ดูแลรับผิดชอบนำเข้าร่วมแข่งขัน ผลการแข่งขันมีดังนี้

1. รายการแข่งขันเขียนบทร้อยกรอง (กลอนสด) ประเภททีม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล ทีมละ 1,000 บาท รายชื่อนักเรียนที่ได้รับรางวัล ดังนี้

ด.ญ.ปิยะฉัตร แก้ววิรุฬ            ม.3/3

ด.ญ.อรณิชชา   ครองยุทธ        ม.3/3

ด.ช.ธรธันย์    จินต์จุฑากุล        ม.3/6

ด.ช.พงศภัค    ลายสังข์           ม.3/6

2. รายการแข่งขันตอบปัญหาสนุกกับภาษาไทย ประเภททีม ได้รับรางวัลชมเชย รับใบประกาศ และเงินรางวัล 500 บาท รายชื่อนักเรียนที่ได้รับรางวัล ดังนี้

ด.ญ.ปิยะฉัตร   แก้ววิรุฬ           ม.3/3

ด.ญ.วิชญาพร  อาจทำ            ม.3/3

ด.ญ.ครองขวัญ  นาครทรรพ      ม.3/4

ด.ญ.ปาณิสรา   เจนเจริญ         ม.3/4