กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วิทยาศาสตร์) ระดับมัธยมศึกษา ส่งโครงงานวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เรื่อง “การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความหนาแน่นของปากใบและขนาดปากใบกับความสามารถในการลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ของพืชซีเอเอ็ม” เข้าประกวดในโครงการวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม GLOBE Student Research Competition 2020 (GLOBE SRC2020) จัดโดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมศึกษา (GLOBE Thailand) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มีนักเรียนที่ทำโครงงานจำนวน 3 คน ได้แก่

1. ด.ญ.ณัฏฐ์ วงศ์ศิริเมธีกุล ม.4/7

2. ด.ช.ภูวิศ บุญญามงคลรัตน์ ม.4/1

3. ด.ช.สิรภพ อัฒพันธ์ ม.4/4

ผลการแข่งขันได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ประเภทการนำเสนอปากเปล่า ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ผ่าน VDO Conference ด้วยโปรแกรม ZOOM เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563 และได้ทราบผลการแข่งขันเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาคือ อาจารย์กฤษณา โภคพันธ์ และผศ.สันติชัย อนุวรชัย

unnamed